Tiếng việt
English

Tiêu chuẩn GS1 là gì

  Tầm quan trọng của tiêu chuẩn
●   Tiêu chuẩn là gì? Tiêu chuẩn là các thỏa thuận tạo cấu trúc cho mọi hành động hoặc cho mọi ngành công nghiệp. Tiêu chuẩn có thể là các quy tắc hoặc hướng dẫn mà mọi người áp dụng. Tiêu chuẩn có thể là cách đo, cách mô tả, cách phân loại sản phẩm hay dịch vụ.
●   Một trong các cách đơn giản nhất để hiểu tính hữu dụng của tiêu chuẩn là hãy nghĩ về điều gì sẽ xảy ra khi không có tiêu chuẩn. Lấy ví dụ về cỡ giày. Một đôi giày phụ nữ cỡ 7 ở New York lại có cỡ 38 ở Thượng Hải, cỡ 4.5 ở London, cỡ 37.5 ở Paris, cỡ 23 ở Tokyo và cỡ 5.5 ở Sydney
●   Đó chính là sự bất tiện và phiền toái đối với du khách quốc tế muốn mua hàng. Và điều đó là rất bất tiện và phiền toái đối với công ty sản xuất giày. Bởi khi không có tiêu chuẩn toàn cầu về cỡ giày, các công ty phải làm cùng một loại giày thành khác biệt cho các nước khác nhau. Họ phải ghi rõ tham chiếu cỡ chuẩn trên tất cả các đơn mua hàng và báo giá và giấy chuyển hàng cho mỗi nước. Và bởi sẽ mất nhiều thời gian hơn để chú tâm đến mọi nét riêng của từng khu vực nên chi phí sẽ nhiều hơn. Các công ty sẽ bắt người tiêu dùng chịu chi phí này bằng cách tăng giá giày lên. Và giày chỉ là một ví dụ rất đơn giản! Hãy nghĩ về các quá trình kinh doanh không theo chuẩn sẽ phức tạp thế nào đối với các công ty toàn cầu sản xuất sản phẩm từ một lượng lớn phần hợp thành đến từ nhiều vị trí khác nhau. Hãy nghĩ về chi phí gia tăng và sự gia tăng của thương mại quốc tế cùng kết hợp tạo ra chi phí.
●   Đó chính là lý do tại sao chúng ta lại đầu tư quá nhiều vào việc tìm cách làm cho ngành logistic của chuỗi cung ứng quốc tế hiệu quả hơn. Và đó là lý do tại sao tiêu chuẩn lại đóng một vai trò quan trọng đến vậy đối với việc kinh doanh và đối với người tiêu dùng: tiêu chuẩn là nền tảng cho các trao đổi rõ ràng, dễ hiều giữa các công ty trong nền kinh tế ngày càng mang tính toàn cầu hóa. Tiêu chuẩn giúp mọi người làm giảm chi phí.
  GS1 thiết kế và quản lý một hệ thống toàn cầu các tiêu chuẩn về chuỗi cung ứng
●   Qua 40 năm hoạt động, chúng tôi đã toàn tâm thiết kế và thực hiện các tiêu chuẩn toàn cầu để sử dụng trong chuỗi cung ứng. Các tiêu chuẩn GS1 cung cấp một khung khổ cho phép sản phẩm, dịch vụ và thông tin về chúng chuyển động hiệu quả và an toàn vì lợi ích của hoạt động kinh doanh và cải thiện đời sống con người mọi nơi, mọi lúc. Các tiêu chuẩn của chúng tôi đảm bảo việc trao đổi hiệu quả giữa các công ty và hành động như các hướng dẫn cơ bản tạo thuận lợi cho khả năng thao tác giữa các phần và đưa ra cấu trúc cho nhiều ngành công nghiệp.
●   Các tiêu chuẩn GS1 đưa các công ty lại cùng nhau thể hiện mọi phần của chuỗi cung ứng – nhà sản xuất, nhà phân phối, nhà bán lẻ, bệnh viện, nhà vận tải, hải quan và hơn thế. Các tiêu chuẩn GS1 được một lượng lớn chuỗi cung ứng đa quốc gia, một lượng nhỏ các cửa hàng, các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới cùng các nhà tư nhân cùng nghề sử dụng.
●   Các công ty, trong thực tế có thể có mối quan tâm khác nhau về kinh doanh, làm việc cùng nhau theo sự chỉ đạo của chúng tôi để tán thành các tiêu chuẩn làm chuỗi cung ứng nhanh hơn, hiệu quả hơn, ít phức tạp hơn với chi phí ít hơn.
  Không có một tổ chức trung lập, phi lợi nhuận và toàn cầu như GS1, các công ty rất khác nhau như trên sẽ không có khả năng tán thành các tiêu chuẩn
●   Chúng tôi giúp thực hiện được điều đó để người tiêu dùng và người kinh doanh hưởng lợi. GS1 có văn phòng ở 111 nước và có hơn 2.000 người trợ giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của mình. Công việc của chúng tôi được hỗ trợ kinh phí bởi người sử dụng của chúng tôi
●   Được khởi đầu từ nhà sản xuất và nhà bán lẻ để cải thiện tính hiệu quả của việc phân phối thực phẩm và hàng tiêu dùng tới các siêu thị, ngày nay các tiêu chuẩn GS1 được sử dụng bởi hàng triệu công ty thuộc hàng tá lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, vận tải và logistic, ngành hàng không, quốc phòng, hóa học, công nghệ cao và tất nhiên là chuỗi cung ứng bán lẻ.
  Trợ giúp hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn
●   Mã vạch – một công cụ nhỏ bé, khiêm tốn nhưng lại thay đổi thế giới. Hàng ngày trên thế giới có ít nhất 5 tỷ mã vạch được quét.
●   Từ Altanta đến Zagreb, từ Auckland đến Zurich, các máy quét đọc mã vạch trên tất cả các loại hàng hóa do hàng triệu công ty thuộc mọi cỡ sản xuất. Các máy quét đó sẽ truyền thông tin đọc được đến hàng ngàn máy vi tính đủ loại khác nhau, sử dụng hàng loạt các chương trình phần mềm do các công ty cạnh tranh nhau thiết kế để quản lý hàng gửi, hàng lưu kho, việc đặt và bán hàng
  Mã vạch GS1 tất nhiên là nổi tiếng nhất và được thừa nhận trên toàn cầu là một phần của hệ thống các tiêu chuẩn GS1
●   Kể từ 30 năm trước khi mới được phát minh, GS1 đã xây dựng và quản lý các tiêu chuẩn về mã vạch tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và cho các tổ chức trên thế giới phân định tự động sản phẩm, pa-let và vị trí
  Mã vạch GS1 tạo thuận lợi cho bên kinh doanh quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả hơn
●   Và trong nền kinh tế toàn cầu hôm nay, một chuỗi cung ứng hiệu quả là điều bắt buộc. Vì càng có nhiều bên kinh doanh chấp nhận các chiến lược nguồn toàn cầu nên việc quản lý chuỗi cung ứng trở nên ngày càng phức tạp – trong khi cùng lúc, điều đó là quan trọng hơn đối với sự thành công của công ty.
●   Dữ liệu không phù hợp hay không chính xác di chuyển dọc chuỗi cung ứng có thể phá hủy thương hiệu nếu mọi thứ bị sai đi. Việc cải tiến chất lượng dữ liệu có thể để lại kết quả là lợi nhuận lập tức kiếm được.
●   Các tiêu chuẩn GS1, như mã vạch, sẽ tạo thuận lợi cho bên kinh doanh phản ứng lại mọi thách thức của chuỗi cung ứng toàn cầu hóa bằng việc làm gia tăng tính hiệu quả và tối đa hóa khả năng thu lời.
  Tạo thuận lợi cho các dịch vụ mới cho người tiêu dùng
●   Trong 30 năm, các tiêu chuẩn GS1 đã được sử dụng để tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người tiêu dùng khi đi mua sắm tại siêu thị và cửa hàng khắp nơi trên thế giới. Và chúng tôi không dự định ngừng sáng tạo.
●  Một vài dịch vụ mới sắp tới sẽ đến từ một loại mã vạch mới. Ngày nay, loại mã vạch cũ của GS1 sẽ có phiên bản mới với tên gọi là GS1 DataBar.
  GS1 DataBar nhỏ hơn mã vạch trước và hơn thế nó có thể chứa được nhiều thông tin hơn
●  Kết quả là nó có thể lưu nhiều thông tin chi tiết như ngày “hết hạn” và có thể dùng nó để làm phiếu giảm giá vì nó có thể lưu mọi thông tin cần để xử lý phiếu này ở quầy ngân.
●  Đây là điều mà mã vạch thế hệ trước không thể làm.
  Vì thế sẽ sớm có các dịch vụ mới cho bạn tại siêu thị. Các dịch vụ mới này đều được mã hóa vào mã vạch GS1 DataBar nhờ có các tiêu chuẩn của GS1
●   Ví dụ, nhờ có GS1 DataBar, bạn sẽ mất ít thời gian hơn để thanh toán vì nhân viên bán hàng không phải tra mã trên quả kiwi bạn mua hay ngừng lại để đọc chi tiết và ngày hết hạn trên phiếu bạn đưa. Nhờ có GS1 DataBar, bạn có thể đảm bảo rằng mọi con gà trên giá hàng là tươi và sẵ sàng cho bạn chế biến.
●  Đây chỉ là một vài cách mà các tiêu chuẩn GS1 có thể hỗ trợ việc tạo ra dịch vụ mới và đưa ra nghiệm tốt hơn cho người đi chợ.
  Khả năng minh bạch suốt chuỗi cung ứng
●  RFID (Radio Frequency Identification) hay sự phân định bằng tần số sóng, là công nghệ được sử dụng để làm nhãn - loại nhãn hiện rất phổ biến từ hộ chiếu đến vật đeo nhận dạng đến máy nhắn tin.
●  Nhãn RFID chứa con chíp làm bằng silic và ăng-ten, và chúng có khả năng giữ nhiều dữ liệu có thể “đọc” được mà không cần máy quét trực tiếp trên nhãn. Đây là một quá trình rất phức tạp và kĩ thuật cao. Việc sử dụng RFID đồng nghĩa với việc quản lý một cách đúng đắn tất cả các yếu tố liên quan như thẻ, các phần hợp thành rất nhỏ của nó, máy đọc cầm tay, máy đặt cài ở cổng, phần mềm và các tần số rõ ràng để thẻ sẽ truyền dữ liệu đi trong đó v.v… thậm trí cả các loại giấy và hồ dùng để dán nhãn RFID.
●  Trên khắp thế giới, các công ty đang chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận lợi nhuận từ những cải tiến mang tính cách mạng mà công nghệ này đem tới cho chuỗi cung ứng và khách hàng. RFID có thể giúp quản lý hàng gửi, hàng trong kho và tài sản, làm giảm sự giả mạo và sai lỗi y học, chống chộm và hàng loạt ứng dụng khác. Vì RFID rất phức tạp và có nhiều mặt nên tiêu chuẩn về vấn đề này là vô cùng quan trọng.
●  Đó là lý do tại sao chúng tôi lại có mặt. Các tiêu chuẩn của GS1 về EPCglobal® đáp ứng công việc kinh doanh và con người.
●  Khi mã hóa các tiêu chuẩn GS1 vào nhãn RFID rồi đọc nhãn đó, nhân viên nhà kho và cửa hàng không chỉ biết được vật phẩm là gì mà còn biết nó đang ở đâu và vị trí trước đây của nó. Những kết quả này đạt được ngày càng hiệu quả ở các quá trình được tổ chức hợp lý thuộc các lĩnh vực khác nhau.
●  GS1 EPCglobal – công ty con của GS1 – chịu trách nhiệm xây dựng công nghệ RFID bằng việc xác định và hỗ trợ áp dụng các tiêu chuẩn RFID trên phạm vi toàn cầu ở mọi lĩnh vực. GS1 EPCglobal thậm trí còn đảm bảo các thành viên của mình tôn trọng triệt để các hướng dẫn về sự bảo mật nghiêm ngặt sao cho quyền của người tiêu dùng luôn được tôn trọng.
  Cải thiện sự an toàn và chăm sóc bệnh nhân tốt hơn
●  Lĩnh vực y khoa là một môi trường cực kì phức tạp trong đó con người, thuốc và thiết bị y tế cần được thường xuyên truy nguyên để đảm bảo cấp đúng thuốc cho đúng bệnh nhân vào đúng lúc và đúng liều.
●  Nhưng bác sỹ và y tá chỉ là con người và không may điều đó có nghĩa là các sai lỗi xảy ra cơ bản hàng ngày tại bệnh viện khắp nơi trên thế giới. Họ chịu sự mệt mỏi lâu dài, thường phải làm quá trách nhiệm của mình khiến đôi khi bệnh nhân bị kê sai liều hoặc nhầm thuốc hoặc mặc dù đúng thuốc, đúng liều nhưng lại sai bệnh nhân.
●  Hàng ngày, hàng trăm người chết vì sai thuốc kiểu vậy. Phần lớn các sai sót này có thể dễ dàng phòng chánh và lĩnh vực y khoa đang dần tiến tới mục tiêu đó nhờ sử dụng Hệ thống GS1.
  Nhóm công tác về chăm sóc sức khỏe của GS1 tập hợp các bệnh viện, công ty dược, nhà sản xuất thiết bị y tế, nhà vận tải và hơn thế lại với nhau
●  Các công ty này, trong đó có nhiều đối thủ cạnh tranh nhau, làm việc cùng nhau theo sự hướng dẫn của chúng tôi để xây dựng các tiêu chuẩn làm gia tăng độ an toàn cho bệnh nhân và cải thiện quá trình chăm sóc bệnh nhân thông qua việc làm giảm sai lỗi về thuốc và việc cải thiện khả năng truy tìm nguồn gốc sản phẩm.
  Chống nạn làm giả
●   Làm giả túi xách và đồng hồ là một vấn đề. Làm giả thuốc theo đơn là một vấn đề nghiêm trọng. Ở hàng trăm nơi trên thế giới, các phòng pha chế tạm thời đang sử dụng đường hoặc sáp ong hoặc chất tồi hơn để làm thuốc giả trông giống y hệt thuốc thật. Nạn làm giả đã trở nên quá tinh vi khiến một vài trường hợp, thậm trí ngay các công ty làm chủ sản phẩm bị nhái cũng không thể phân biệt được giữa cái thật và cái giả khi chưa tiến hành kiểm tra hóa học.
●  Bất chấp các nỗ lực tốt nhất của ngành y khoa, loại thuốc vô dụng và thậm trí nguy hiểm này vẫn có mặt trên thị trường.
●  May mắn là đã bắt đầu có hệ thống cảnh báo sớm thuốc giả khiến chúng không có đường tiếp cận con người – những người cần sản phẩm thật.
  Các tiêu chuẩn của GS1 đang đóng một vai trò chủ chốt trong trận chiến chống lại nạn làm giả
●  Tiêu chuẩn về gói tin điện tử theo phả hệ của GS1 EPCglobal dành cho ngành dược chỉ là một ví dụ trong số các dự án đã thực hiện. Và tất nhiên, công việc của chúng tôi về vấn đề ngăn chặn nạn làm giả thuốc đã đặt chúng tôi vào một vị trí tuyệt vời để hỗ trợ các ngành công nghiệp khác nơi mà các sản phẩm thậm trí còn bị làm giả thường xuyên hơn như mỹ phẩm, đồ điện từ và các bộ phận xe ô tô.
  Đảm bảo sự an toàn cho người tiêu dùng
●  Thức ăn gia đình bạn ăn đến từ đâu? Làm thế nào mà nó đến được thị trường của bạn? Nó đã trải qua con đường nào để đến đó? Trên nhãn ghi “có hệ thống” nhưng có thực thế không? Liệu nó có chứa bất kì chất gì khiến con bạn bị dị ứng không? Nó được trồng và thu hoạch theo cách thức có thể xác nhận được và thân thiện hay không?
●  Khả năng trả lời những câu hỏi này nằm ở các ứng dụng và hệ thống truy tìm nguồn gốc.
●  Để hoạt động, hệ thống truy tìm nguồn gốc cần biết mọi thứ xảy ra tại mọi bước, từ trang trại đến bàn bếp. Nhưng với thực trạng là chuỗi cung ứng toàn cầu ngày càng mở rộng, phát triển và việc sử dụng hợp đồng sản xuất nhiều hơn nên việc truy tìm nguồn gốc sản phẩm là thực phẩm từ ngày càng khó khăn.
  Các tiêu chuẩn GS1 tạo cho hệ thống truy tìm nguồn gốc trở thành khả thi trên phạm vi toàn cầu
●  Không tính đến vấn đề có bao nhiêu công ty hay bao nhiêu quốc gia liên quan vì thực phẩm và các phần hợp thành được vận hành từ một điểm cuối trong chuỗi cung ứng đến thẳng người tiêu dùng.
●  Khả năng truy tìm nguồn gốc là cực kì quan trọng khi có vấn đề và thực phẩm phải bị thu hồi. Luật pháp hiện hành ở Cộng đồng Châu Âu bắt buộc các nhà sản xuất thông báo cho cơ quan thẩm quyền và người tiêu dùng mọi rủy ro tiềm ẩn mà sản phẩm của họ có thể gây ra cho người tiêu dùng. Có nhiều nước khác đang xem xét lại luật pháp của họ về việc này. Các nhà trồng chọt cá thể, nhà sản xuất và nhà máy luôn muốn bảo vệ thương hiệu của mình khỏi sự tổn hại gây ra bởi nguyên vật liệu hư hỏng hoặc bởi việc quản lý khả năng thu hồi sản phẩm kém, họ đang đẩy mạnh các chính sách và biện pháp thu hồi nội bộ của riêng mình.
  Các tiêu chuẩn GS1 có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thu hồi sản phẩm
●  Vì tính toàn cầu và khả năng theo sát từ điểm này đến điểm kia trong chuỗi cung ứng mà tiêu chuẩn của GS1 đảm bảo truy cập ngay đến thông tin chính xác về sản phẩm tạo thuận lợi cho việc thu hồi nhanh chóng và toàn vẹn.
●  Nhưng điều có thể quan trọng hơn là các tiêu chuẩn GS1 còn tạo thuận lợi cho việc đảm bảo chất lượng và kiểm soát hàng trong kho một cách chính xác. Và điều đó góp phần làm cho việc triệu hồi trở nên không cần thiết, không thường xuyên xảy ra.
  Thông tin trao đổi trên phạm vi toàn cầu nhanh, trôi chảy, không tốn giấy tờ
●  Hoạt động kinh doanh hiện giờ mang tính toàn cầu. Điều đó có nghĩa là bạn và nhà cung cấp, hãng vận tải, phòng kế toán của bạn và bất kì ai liên quan đến thỏa thuận kinh doanh của bạn cần có khả năng trao đổi hiệu quả với khách hàng của bạn ở Trung Quốc và cả ở Pháp, Brazil,Ấn Độ và Nam Triều Tiên.
●  Khả năng nói được nhiều ngôn ngữ của bạn là không quan trọng, bạn sẽ cần có cách để chia sẻ thông tin kinh doanh của bạn một cách nhanh chóng và trôi chảy suốt toàn bộ chuỗi cung ứng.
●  Và tại sao không làm việc này mà không cần đến quá nhiều giấy tờ! Các văn phòng ngày nay có thể bị chôn vùi trong giấy rờ. Đơn đặt hàng. Đơn chuyển hàng. Bản kê hàng gửi. Giấy giao hàng. Giấy nhận hàng. Giấy báo giá. Công bố thanh toán. Giấy tờ để kiểm tra xác nhận. Giấy tờ để nhập vào hệ thống máy vi tính. Giấy để in tài liệu ra. Và rất nhiều lãng phí về thời gian, tiền bạc, công sức và ô nhiễm vì khí CO2.
●  May mắn là GS1 có thể đưa ra một cách làm tốt hơn.
  Tiêu chuẩn GS1 eCom đưa ra hướng dẫn rõ ràng về cách tạo các phiên bản điện tử về tất cả các loại tài liệu kinh doanh nêu trên
●  Các tiêu chuẩn của chúng tôi tạo thuận lợi cho các bên thương mại trao đổi thông tin trôi chảy bằng điện tử. Không tính đến các hệ thống phần cứng và phần mềm nội bộ của họ.
●  Với những tiêu chuẩn như vậy, các bên thương mại trong chuỗi cung ứng có thể làm việc cùng nhau để đáp ứng nhanh chóng hơn yêu cầu của người tiêu dùng. Tránh được hầu hết các sai sót do nhập dữ liệu hay viết sai. Không còn lãng phí giấy tờ và không ai còn phải lo ngại về việc phải thông thạo một tá ngoại ngữ để có thể thành công trên thương trường quốc tế.
  Tạo thuận lời cho cách làm việc mới cùng nhau
●  Mọi công ty trên thế giới có cơ sở dữ liệu về thông tin liên quan đến sản phẩm họ làm, bán hoặc mua. Các cơ sở dữ liệu này hoạt động giống như catalo mà người tiêu dùng có thể sử dụng để đặt hàng và quản lý chuỗi cung ứng của họ. Khó khăn xảy ra khi một công ty cần trao đổi thông tin trong cơ sở dữ liệu của họ hay khi cần nhập vật phẩm mới vào: đột nhiên “catalo” của họ không còn cập nhật và thông tin sớm trở nên không còn tin cậy nữa.
●  Vài năm gần đây thì vấn đề này ngày càng trở nên quan trọng: sai lỗi trong hóa đơn và tính không hiệu quả trong chuỗi cung ứng toàn cầu làm giảm lợi nhuận và tính hiệu quả của việc kinh doanh.
●  Mạng đồng bộ hóa dữ liệu toàn cầu của GS1 (GS1 Global Data Synchronisation Network - GDSN ®) tạo thuận lợi cho các công ty hoạt động kinh doanh với đối tác khác thường xuyên có cùng thông tin giống nhau trong các hệ thống của họ. Mọi thay đổi do công ty này đưa ra đều được tự động thông báo và có sẵn cho các công ty khác hoạt động kinh doanh với họ.
●  Thông tin sản phẩm chính xác, chi tiết và cập nhật giúp cả công ty và người tiêu dùng. Người chủ thương hiệu có thể đưa sản phẩm mới ra thị trường nhanh hơn và trôi chảy hơn. Nhà bán lẻ không phải quản trị nhiều công việc và mắc ít lỗi hơn trong đơn đặt hàng và gửi hàng. Người đi siêu thị sẽ có khả năng mua sản phẩm họ muốn thay cho việc bắt gặp tình trạng trên giá hết hàng.
  GS1 GDSN tạo thuận lợi cho các bên của chuỗi cung ứng tiếp tục cải thiện thông tin được hài hòa hiệu quả trong chuỗi cung ứng của họ và đưa ra dịch vụ tốt hơn cho người tiêu dùng.
  Làm việc với GS1

Để làm dự án thành công như nêu trên, hàng trăm tổ chức trên thế giới cần phối hợp cùng nhau. Đó là lý do tại sao GS1 lại ra đời.

Tại GS1, viễn cảnh của chúng tôi là một thế giới nơi mà mọi thứ và thông tin về chúng chuyển động hiệu quả và an toàn vì lợi ích của hoạt động kinh doanh và cải thiện cuộc sống của con người mọi ngày, mọi nơi.

Nhiệm vụ của chúng tôi là trở thành người lãnh đạo trung lập tạo điều kiện cho các cộng đồng xây dựng và thực hiện các tiêu chuẩn toàn cầu – loại tiêu chuẩn đưa ra công cụ, sự tin cậy cần để đạt được viễn cảnh nêu trên.

GS1 đưa ra một loạt các dịch vụ và giải pháp được xây dựng trên cơ sở là các tiêu chuẩn và các khóa phân định của Hệ thống GS1.

+ Bốn phạm vi sản phẩm chính của chúng tôi là
●  Mã vạch GS1
●  GS1 EPCglobal
●  GS1 eCom
●   GS1 GDSN
●  GS1 còn có đầy đủ các giải pháp bao gồm một xê-ri chọn lọc các tiêu chuẩn GS1 tập trung vào hoạt động đã nêu trên như khả năng truy tìm nguồn gốc.
  Nếu công ty của bạn cần mã số mã vạch, hay muốn thiết lập chương trình truy tìm nguồn gốc, hoặc đang cân nhắc khẳ năng của RFID, hay muốn bắt đầu trao đổi điện tử hóa đơn với đối tác, hay quan tâm đến bất kì giải pháp/ dịch vụ nào khác mà tiêu chuẩn GS1 có thể mang lại, đơn giản là hãy liên hệ với Công ty Sở Hữu Trí Tuệ Đông Dương để được tư vấn và được cung cấp giải pháp tốt nhất

 

Tags

Hãy share để mọi người cùng biết:

Tiêu chuẩn GS1 là gì Tiêu chuẩn GS1 là gì

Tiêu chuẩn GS1 là gì

10/ 10 - 3305 phiếu bầu

Back      Print In      Đã xem : 4977
Hình ảnh trụ sở

        Bảng hiệu công ty

Hỗ trợ nhanh

Ms.Tiên/Ms Quyên

phone0938 373 373

Đường đến Đông Dương
Bản đồ
Đăng ký nhận bản tin

© Copyright by  www.dangkynhanhieu.net.vn, all rights reserved.

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Mua thêm sản phẩm khác
Xem giỏ hàng